Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Bạn đang muốn lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ nhưng lại không biết bí quyết để thực hiện? Hãy cùng xem qua nội dung của chủ đề sau đây để có thể biết những bí quyết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ đơn giản cho người dùng một cách dễ hiểu và đạt kết quả cao nhất.

Tại sao cần lấy lại mật khẩu Facebook cá nhân?

Như chúng ta đã biết, Facebook hiện nay là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, với số lượng người dùng tương tác mỗi ngày cực kỳ đông đảo. Chính vì sự phổ biến của mạng xã hội này đã khiến các kẻ xấu lợi dụng nó để lừa đảo. Để làm được điều đó, chúng sẽ chiếm quyền truy cập vào trong tài khoản Facebook đó và khiến cho chủ nhân thật sự không thể truy cập vào được nữa.

Do đó, khi cảm thấy việc truy cập vào mạng xã hội Facebook thấy có sự bất thường như: không thể truy cập vào được bằng mật khẩu hiện tại, đang truy cập Facebook thì bị out ra ngoài,… thì người dùng phải nghĩ ngay đến việc tài khoản của mình đã bị kẻ xấu chiếm đoạt. Lúc này bạn cần lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ ngay để hạn chế được tối đa việc tài khoản của mình sẽ được sử dụng cho các mục đích xấu.

Lấy lại mật khẩu để hạn chế các mục đích xấu
Lấy lại mật khẩu để hạn chế các mục đích xấu

>> Xem ngay: Bật mí bí quyết lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ đơn giản

Có rất nhiều cách để có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản Facebook trong trường hợp người dùng bị chiếm mất quyền đăng nhập. Tuy nhiên trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ, một cách được rất nhiều người dùng đánh giá là khá đơn giản và dễ thực hiện. Thao tác tiến hành được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook bằng điện thoại hay máy tính và nhập lại mật khẩu cũ vào ô mật khẩu.

Bước 2: Một cửa sổ báo lỗi sẽ được hiển thị ngay lập tức và cho biết mật khẩu Facebook của bạn đã được thay đổi. Nếu bạn không nhớ về thay đổi này, hãy click như hình ảnh minh họa sau đây.

Bấm vào dòng chữ “Nhấn vào đây”
Bấm vào dòng chữ “Nhấn vào đây”

Bước 3: Một màn hình mới sẽ hiển thị ngay lập tức. Tại màn hình này, hãy click ngay vào lựa chọn Đặt lại mật khẩu của tôi.

Bước 4: Ở đây, thông báo mới sẽ được xuất hiện nhằm hướng dẫn bạn những thao tác tiếp theo. Để việc lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ đơn giản nhất, các bạn hãy chọn Gửi mã qua email và click chọn vào mục Tiếp tục. Sau đó kiểm tra hộp thư đến trong mail bạn đã đăng ký tài khoản đó.

Chọn Gửi mã qua email và chọn Tiếp tục
Chọn Gửi mã qua email và chọn Tiếp tục

Bước 5: Gần như ngay lập tức, Facebook sẽ gửi email tới tài khoản mail của bạn để thông báo về mã số sử dụng để khôi phục lại tài khoản Facebook. Hãy nhớ mã số này và quay trở lại màn hình truy cập Facebook để đăng nhập vào và sau đó nhấn nút Tiếp tục.

Bước 6: Sau khi bạn đã nhập mã số chính xác mà Facebook đã gửi tới mail, một cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện và bạn có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản mạng xã hội Facebook của mình. Tiến hành nhập vào mật khẩu mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản này và nhấn nút Tiếp tục, vậy là đã hoàn thành.

Sau khi cài đặt lại mật khẩu, bạn đã có thể truy cập vào lại được tài khoản mạng xã hội Facebook của mình.

Bạn có thể truy cập vào tài khoản như bình thường
Bạn có thể truy cập vào tài khoản như bình thường

Hướng dẫn cách bảo vệ Facebook tốt hơn

Để tránh hiện tượng tài khoản Facebook của bạn bị xâm nhập trái phép, khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội này, bạn cần ghi nhớ một vài bước để giúp tài khoản cá nhân của mình trở nên an toàn hơn:

Bước 1: Nên đặt mật khẩu Facebook có kết hợp chữ, số và cả các ký tự đặc biệt để hạn chế được việc người khác có thể tra ra được mật khẩu của bạn.

Bạn nên đặt mật khẩu được đánh giá mạnh
Bạn nên đặt mật khẩu được đánh giá mạnh

Bước 2: Cần cài đặt các mục bảo mật bổ sung như là nhận thông báo từ Facebook khi nhận thấy các truy cập bất thường, thiết lập bảo mật 2 lớp, gửi cảnh báo về mail,… để có thể bảo mật tài khoản Facebook của mình tốt hơn.

Bước 3: Không nên tick chọn vào tính năng Nhớ mật khẩu khi sử dụng điện thoại hay máy tính của người khác để đăng nhập vào trong tài khoản Facebook của mình.

Bạn không nên tick vào ô Nhớ mật khẩu
Bạn không nên tick vào ô Nhớ mật khẩu

Qua bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn biết về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ cực dễ hiểu. Hy vọng với các thông tin trên của bài viết sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để theo bài viết của dịch vụ Facebook nhé!

Thông tin liên hệ:

=> Từ khóa mở rộng: #lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ, #cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

© 2022 Created Seodragon.net