Bật mí bí quyết lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Quên mật khẩu Facebook là vấn đề không thể tránh khỏi đối với các bạn sở hữu “bộ não cá vàng”. Vậy phải làm cách nào để lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất? Hãy cùng Bufflikes tìm hiểu về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại trong bài viết sau đây ngay nhé!

Tại sao cần phải lấy lại mật khẩu Facebook?

Như chúng ta đã biết, Facebook hiện nay là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, với số lượng người dùng tương tác mỗi ngày cực kỳ đông đảo. Chính vì sự phổ biến của mạng xã hội này đã khiến các kẻ xấu lợi dụng nó để lừa đảo. Để làm được điều đó, chúng sẽ chiếm quyền truy cập vào trong tài khoản Facebook đó và khiến cho chủ nhân thật sự không thể truy cập vào được nữa.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-so-dien-thoai-1
Mạng xã hội đang bị nhiều kẻ xấu lợi dụng

Do đó, khi cảm thấy việc truy cập vào mạng xã hội Facebook thấy có sự bất thường như: không thể truy cập vào được bằng mật khẩu hiện tại, đang truy cập Facebook thì bị out ra ngoài,… thì người dùng phải nghĩ ngay đến việc tài khoản của mình đã bị kẻ xấu chiếm đoạt. Lúc này bạn cần lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại ngay để hạn chế được tối đa việc tài khoản của mình sẽ được sử dụng cho các mục đích xấu.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại cực đơn giản

Facebook là một trong các mạng xã hội trực tuyến lớn bậc nhất hiện nay và được rất nhiều người dùng để phục vụ cho mục đích công việc, kết bạn, giải trí,… Khi sử dụng Facebook, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số trường hợp xảy ra như quên mật khẩu hoặc rủi ro hơn là tài khoản bị hack. Do đó, trong bài viết hôm nay, 6Dnow xin chia sẻ đến bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại nhanh chóng nhất. Mọi người cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Để lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại, trước tiên, bạn phải truy cập vào ứng dụng Facebook ở trên điện thoại. Tại giao diện đăng nhập, bạn hãy chọn vào mục Quên mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-so-dien-thoai-2
Bấm vào chữ “Quên mật khẩu?”

Bước 2: Ở cửa sổ Tìm tài khoản của bạn, bạn hãy nhập số điện thoại hay Email của mình và chọn mục “Tìm (Search)” trên bàn phím. Lúc này, bạn sẽ thấy tài khoản của mình đã hiện lên.

Bước 3: Bạn sẽ lựa chọn hình thức nhận lại mã xác thực cho tài khoản. Nhấn Tiếp tục để lấy mã.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-so-dien-thoai-3
Bấm vào “Tiếp tục” để nhận mã xác nhận

Bước 4: Khi này, mã xác thực sẽ được gửi tới theo phương thức mà bạn chọn. Tại đây mình chọn điện thoại nên mã xác thực sẽ gửi qua SMS của số điện thoại mình đăng ký Facebook.

Bước 5: Sau khi nhập mã xác nhận thành công, bạn sẽ truy cập được ngay vào tài khoản. Khi này, để bảo mật cho tài khoản của mình, bạn hãy chọn mục Đăng xuất tôi khỏi thiết bị khác, nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn hãy tạo mật khẩu mới cho Facebook của mình. Như vậy là xong quá trình lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-so-dien-thoai-4
Bấm “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

>> Tìm hiểu: Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy trình tạo mã Facebook

Chia sẻ cách bảo vệ mật khẩu Facebook của bạn

Để tránh hiện tượng tài khoản Facebook của bạn bị xâm nhập trái phép, khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội này, bạn cần ghi nhớ một vài bước để giúp tài khoản cá nhân của mình trở nên an toàn hơn:

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-so-dien-thoai-5
Chia sẻ cách bảo vệ mật khẩu Facebook của bạn

Bước 1: Nên đặt mật khẩu Facebook có kết hợp chữ, số và cả các ký tự đặc biệt để hạn chế được việc người khác có thể tra ra được mật khẩu của bạn.

Bước 2: Cần cài đặt các mục bảo mật bổ sung như là nhận thông báo từ Facebook khi nhận thấy các truy cập bất thường, thiết lập bảo mật 2 lớp, gửi cảnh báo về mail,… để có thể bảo mật tài khoản Facebook của mình tốt hơn.

Bước 3: Không nên tick chọn vào tính năng Nhớ mật khẩu khi sử dụng điện thoại hay máy tính của người khác để đăng nhập vào trong tài khoản Facebook của mình.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn các bạn chi tiết về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn và đừng quên để lại bình luận bên dưới cho dịch vụ Facebook nhé! 

Thông tin liên hệ:

=> Từ khóa mở rộng: #lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại, #cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại, #hướng dẫn lấy lại facebook bằng số điện thoại

© 2022 Created Seodragon.net