Hướng dẫn cách lấy link bài viết Facebook đơn giản, hiệu quả

Đôi khi lướt Facebook bạn sẽ muốn lấy link bài viết Facebook nào đó mà bạn thấy thú vị để chia sẻ với những người khác đúng không? Bài viết sau đây Bufflikes sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại và máy tính vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi với Bufflikes nhé!

Tìm hiểu link bài viết trên Facebook

Nếu bạn thường xuyên được bạn bè gửi cho những đường link bài viết thú vị trên ứng dụng Facebook thì chắc bạn đã không còn quá xa lạ với những đường link dẫn tới bài viết trên Facebook.

Link bài viết Facebook là địa chỉ của bài viết Facebook, một đường link dẫn nhanh tới bài viết này mà để khi sử dụng bạn chỉ cần bấm vào link hay copy link và dán vào ô tìm kiếm ở trên trình duyệt bất kỳ.

Tùy theo chế độ của từng bài viết mà đường link này có thể được sử dụng ngoài ứng dụng hay không. Thông thường chỉ những bài viết công khai mới có thể xem được bài viết bằng đường link mà không cần phải đăng nhập Facebook.

lay-link-bai-viet-facebook-bufflikes-1
Đường link bài viết là địa chỉ của bài viết trên Facebook

Hướng dẫn cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại cực dễ hiểu

Lấy link bài viết Facebook là phương pháp cực kỳ hữu ích để lưu trữ, dẫn nguồn, hay chia sẻ một bài viết trên Facebook. Với mỗi dạng bài viết khác nhau hoặc thiết bị sử dụng truy cập Facebook khác nhau thì cách lấy link bài viết lại có sự thay đổi. Cùng xem hướng dẫn cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại android và iOS dưới đây nhé!

Cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại iOS

Những thiết bị điện tử thuộc hệ điều hành iOS như điện thoại iPhone hay iPad thường có cách thức hoạt động khác biệt hoàn toàn so với những thiết bị khác. Để lấy đường link của bài đăng trên Facebook thì cách thực hiện của hệ điều hành này sẽ thống nhất chung cho tất cả những bài theo các thao tác sau:

Bước 1: Tại bảng tin của Facebook chọn tính năng chia sẻ nằm dưới mỗi bài đăng.

Bước 2: Chọn mục tùy chọn khác trong danh sách những chức năng chia sẻ bài viết.

Bước 3: Chọn “Sao chép” để tiến hành copy lại đường link dẫn tới bài viết Facebook.

lay-link-bai-viet-facebook-bufflikes-2
Thực hiện thao tác như trên hình để lấy link bài viết Facebook

Cách lấy link bài viết Facebook trên điện thoại Android

Với ứng dụng Facebook trên hệ điều hành Android, cách lấy link bài viết Facebook không quá rõ ràng và thống nhất. Tùy vào từng dạng bài đăng mà cách chia sẻ đôi khi sẽ có phần khác biệt như sau:

  • Cách lấy link bài đăng Facebook: Tại bảng tin Facebook chọn dấu ba chấm “…” hay dấu trỏ xuống “v” tại phần góc phải phía trên bài đăng, tiếp theo lựa chọn tính năng “Sao chép liên kết”.
lay-link-bai-viet-facebook-bufflikes-3
Bấm vào dấu 3 chấm và chọn Sao chép liên kết
  • Cách lấy link ảnh Facebook: Bấm vào hình ảnh muốn chia sẻ, tiếp theo ấn giữ đến khi những chức năng tương tác với hình ảnh hiển thị lên. Chọn tính năng “Chia sẻ ra bên ngoài” nhằm chia sẻ ảnh.

Cách lấy link bài viết Facebook trên máy tính hiệu quả

Với công cụ là máy tính, cách lấy link liên kết đến bài đăng, video và ảnh trở nên dễ dàng hơn bất kỳ công cụ nào. Đặc biệt bạn có thể lấy link của bài đăng theo nhiều cách khác nhau và tùy thuộc theo hình thức bài đăng mà cách lấy link của bài viết Facebook trên máy tính lại có đôi nét khác biệt. Cụ thể:

Nếu bạn đang ở tại trang trực tiếp của bài đăng, video và ảnh thì link liên kết sẽ nằm ngay trong thanh tìm kiếm của trình duyệt. 

Trường hợp đang ở tại bảng tin Facebook và bắt gặp một bài đăng muốn thực hiện cách lấy link bài viết Facebook thì bạn có thể bấm vào phần thời gian post bài nằm bên dưới tên nick để tới với trang trực tiếp của bài đăng và copy link trên thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể nháy đúp chuột phải vào mục thời gian và chọn mục “sao chép địa chỉ liên kết” để tiến hành copy link.

lay-link-bai-viet-facebook-bufflikes-4
Bấm vào mục thời gian post bài

Với những bài chia sẻ, để lấy link bài viết của Facebook trên máy tính, bài đăng nguồn bạn vẫn phải áp dụng cách này nhưng thời gian sẽ lấy tại khung bài đăng chia sẻ. Bạn cũng có thể lấy link bài viết nguồn của bài đăng được chia sẻ bằng cách bấm vào dòng trạng thái chia sẻ của bài viết để dẫn trực tiếp tới bài đăng gốc sau đó copy link.

Để lấy link của hình ảnh trên Facebook bạn có thể bấm trực tiếp vào hình ảnh và copy link hiển thị ở trên thanh tìm kiếm của trình duyệt. Một cách khác nhanh hơn là nháy đúp chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn dẫn link và bấm chọn “Sao chép địa chỉ hình ảnh”.

lay-link-bai-viet-facebook-bufflikes-5
Bấm vào mục Sao chép địa chỉ hình ảnh

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách lấy link bài viết Facebook dịch vụ Facebook đã chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lấy link dẫn của các trang, bài viết mình cần để trải nghiệm Facebook hiệu quả hơn. 

Thông tin liên hệ:

© 2022 Created Seodragon.net