SEO Offpage là gì? Cách tối ưu SEO Offpage chuẩn nhất

Muốn trở thành một SEOer chuyên nghiệp và hiểu biết chuyên sâu thì chắc hẳn không thể không biết tới SEO Offpage là gì. Đây là một trong các chiến thuật quan trọng nhất góp phần làm gia tăng sức mạnh của website cũng như nâng cao được thứ hạng web trên những trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp “tất tần tật” những thông tin liên quan về SEO Offpage là gì

Khám phá SEO Offpage là gì trong lĩnh vực Marketing
Khám phá SEO Offpage là gì trong lĩnh vực Marketing

SEO Offpage là gì? 

SEO Offpage là gì? SEO Offpage chính là tập hợp của những thủ thuật tối ưu hóa những yếu tố ở bên ngoài website bao gồm việc xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên những kênh Social Media hay Social Media Bookmarking,…với mục đích đưa website lên top tìm kiếm của Google cũng như lôi kéo lượng truy cập lớn.

Tầm quan trọng của Link Building 

Công cụ tìm kiếm Google rất quan tâm đến những đường dẫn từ website khác đến website của bạn. Nếu bạn xây dựng đường dẫn link building hiệu quả sẽ giúp cho website đạt thứ hạng cao.

Ví dụ, bạn tham gia một cuộc thi thể dục dụng cụ để đạt được vị trí quán quân thì bạn cần phải thỏa mãn:

  • Có được bình chọn từ hội đồng ban giám khảo.
  • Ban giám khảo chấm cho bạn điểm cao.

Từ đó bạn có thể hiểu được là backlink rất quan trọng trong SEO và bạn cần được nhiều backlink chất lượng càng cao càng tốt. Google đang liên tục cập nhật quyết định website nào xứng đáng giành những vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng ta sẽ thu thập dữ liệu Internet để tìm số lượng những backlink đến website của bạn và nội dung content có được người dùng ưa chuộng và lập chỉ mục chúng. Sau đó dùng những thuật toán để quyết định kết quả. Thuật toán Page Rank là cách mà Google đánh giá giá trị của một trang web dựa trên số lượng và chất lượng của những trang liên kết đến nó.

Link building rất quan trọng trong SEO Offpage
Link building rất quan trọng trong SEO Offpage

Bây giờ thì bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của backlink rồi. Đến lúc bạn cần phải hiểu điều gì để tạo nên một backlink chất lượng, bền vững theo thời gian và đương nhiên Google cũng cực kì yêu thích. Hiểu được mức độ quan trọng của backlink thì bạn cần phải xác định được backlink tốt để tiến hành xây dựng link building trong SEO Offpage là gì?

>> Xem thêm: 7 bước viết bài chuẩn SEO hiệu quả nhất năm 2022

Backlink tốt trong SEO Offpage là gì? 

Yếu tố để tạo nên một backlink uy tín, chất lượng trong SEO Offpage là gì?

  • Liên quan tới ngành nghề bạn SEO: Liên quan từ domain, liên quan từ bài viết, liên quan từ chuyên mục.
  • Backlink từ những trang lớn như báo, từ những trang có traffic cao.
  • Backlink sở hữu DR cao.
  • Content phải chất lượng.
  • Sự đa dạng của IP.
  • Backlink phải có traffic.
  • Sử dụng các anchor text hiệu quả.

Đó là toàn bộ 7 yếu tố quan trọng mà bạn cần phải biết để kiến tạo nên một backlink chất lượng. 

Cách tối ưu SEO Offpage là gì?

Vậy các kỹ thuật SEO Offpage là gì? Hãy cùng theo dõi một số chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Viral trên nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vài trò rất quan trọng trong SEO Offpage. Kết nối thật nhiều trên nền tảng mạng xã hội sẽ giúp khách hàng biết tới sản phẩm, website và blog của bạn nhiều hơn. Thêm vào đó, thông qua những hoạt động cộng đồng này sẽ giúp các hoạt động kinh doanh của bạn phát triển và có thêm được nhiều back link hơn nữa. Hiện nay backlink từ các trang mạng xã hội là nguồn backlink chất lượng, miễn phí và có DR cao.

Xây dựng các website PBN

Xây dựng các website vệ tinh PBN
Xây dựng các website vệ tinh PBN

Website vệ tinh trong SEO Offpage là gì? Với phương thức này, thương hiệu của riêng bạn sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Với các nội dung độc đáo và quảng bá mạnh mẽ cho thương hiệu của công ty hay cá nhân, site vệ tinh là một kênh cực kì tốt để trở thành vệ tinh cho website chính.

Thậm chí đối với các website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì website vệ sinh hoàn toàn có thể là kênh tìm kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. Nếu bạn không sở hữu khả năng viết tốt, có thể thuê người khác để xây dựng một hệ thống content chất lượng.

Backlink báo uy tín, chất lượng

Backlink báo trong SEO Offpage là gì? Backlink báo chính là nguồn backlink chất lượng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng 2 hình thức để có nguồn backlink sau đây:

Cách 1: Đặt backlink bằng cách Book các bài PR

Cách 2: Sử dụng link sidebar với số lượng lớn, giá rẻ trên những trang báo.

Chia sẻ bài viết trên forum, diễn đàn

Việc tham gia vào những diễn đàn, đồng thời tạo sự kết nối với cộng đồng đó sẽ khá hữu ích trong quá trình SEO Offpage. Việc trả lời những chủ đề (thread), câu hỏi của mọi người và đưa ra những lời khuyên hoặc đề nghị. Tốt nhất là hãy tận dụng những diễn đàn “Dofollow” (Diễn đàn uy tín và chất lượng) để quảng bá trang web của bạn.

Chia sẻ bài viết trên Forum để quảng bá website của bạn
Chia sẻ bài viết trên Forum để quảng bá website của bạn

Chia sẻ liên kế với những trang web liên quan 

Trao đổi liên kết website trong SEO Offpage là gì? Việc trao đổi liên kết với những website liên quan hay là hình thức dùng dịch vụ Guest Post là cách có được các backlink khá chất lượng, mang về nhiều link juice và tăng được độ phổ biến của website.

Đây là cũng một trong các yếu tố quan trọng nhất của thuật toán đánh giá PageRank của Google. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý sử dụng những backlink có chất lượng để tránh bị Google báo cáo spam.

Submit blog lên danh bạ website

Nếu đưa blog lên những danh bạ website sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng những backlink chất lượng, đặc biệt nếu như bạn lựa chọn được danh bạ tốt và một thư mục chính xác. Mặc dù sẽ tốn một thời gian để thấy rõ kết quả nhưng nó sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho chiến dịch tối ưu SEO của bạn đạt được thành công.

Tự động hóa backlink – IFTTT

IFTTT giúp tự động hóa backlink chất lượng đến website của bạn
IFTTT giúp tự động hóa backlink chất lượng đến website của bạn

IFTTT trong SEO Offpage là gì? IFTTT (viết tắt của IF This Then That) sự thật là một công cụ miễn phí giúp cho bạn tự động hóa công việc trong cuộc sống (bao gồm cả cuộc sống thường ngày), đối với SEOer là tự động hóa hàng loạt những backlink chất lượng đến website của bạn.

Bạn chỉ cần thiết lập một công thức và từ đó trở đi, mỗi khi bạn đăng tải bài viết là bạn sẽ dễ dàng có hàng chục backlink uy tín rồi. Tuy nhiên, như chúng tôi thấy hiện giờ IFTTT không còn hiệu quả nhiều bởi những hoạt động share thường xuyên này sẽ dẫn đến spam. Bạn chỉ cần tạo profile vào chia sẻ tầm khoảng 10 bài nhất định.

Lưu ý khi tối ưu SEO Offpage là gì?

Vấn đề quan trọng nhất của SEO Offpage là gì? Đó là kỹ thuật đi backlink trỏ về trang web của bạn. Mỗi một backlink chất lượng sẽ được ví như một phiếu bầu giúp nâng hạng website lên top những công cụ tìm kiếm.

Từ đó, để quá trình SEO Offpage đạt hiệu quả, bạn bên đặt những backlink ở những trang có độ tin cậy và traffic nhiều. Tránh các website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, những trang web có nội dung đồi trụy. Thông thường, theo kinh nghiệm, đặt tại các website .edu hay .gov rất có lợi bởi những bộ máy tìm kiếm của Google đánh giá cao những liên kết từ trang này. Một điều cuối cùng bạn cần lưu ý là nên đặt backlink tại website có Age (tuổi đời) càng nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá mức độ ranking của một trang web.

Trên đây Bufflikes đã tổng hợp những thông tin từ A – Z về SEO Offpage là gì. Có thể nói, SEO Offpage mang tầm quan trọng riêng khi đem lại nhiều lợi ích như tăng độ uy tín, tăng lưu lượng truy cập web, cải thiện thứ hạng website,… Tuy nhiên cũng không nên bỏ quên những hoạt động SEO Onpage để làm nền tảng tốt nhất cho những hoạt động Offpage về sau.

© 2022 Created Seodragon.net