Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy trình tạo mã Facebook

Hiện nay có rất nhiều vụ hack tài khoản Facebook khiến cho bạn vô cùng hoang mang. Để tài khoản của bạn có thể nâng cấp khả năng bảo mật, bạn có thể dùng tính năng trình tạo mã Facebook cho các thiết bị của mình. Khi này, tài khoản cá nhân của bạn sẽ trở nên bất khả xâm phạm, bảo đảm an toàn tính riêng tư.

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook được ra đời với mục đích cung cấp mã cho chủ tài khoản nhằm đăng nhập vào những thiết bị mới, trình duyệt khác để thông qua hai bước xác minh đăng nhập. Trình tạo mã này được cung cấp bởi ứng dụng Facebook của bạn mà đã được xác thực bảo mật từ trước.

Việc sử dụng ứng dụng bảo mật này là vô cùng cần thiết để bảo vệ những thông tin cá nhân của bạn, trong trường hợp những người khác sử dụng thiết bị của bạn đăng nhập vào Facebook để làm chuyện xấu.

Tuy nhiên, để đảm bảo được tính bảo mật và an toàn cho bạn nên trong các trường hợp bạn mới nâng cấp hay sửa chữa laptop của mình và phải cài đặt lại window thì trên chính thiết bị đó, bạn sẽ vẫn phải sử dụng trình tạo mã Facebook để đăng nhập lại.

Trình tạo mã Facebook 2022 hoạt động trên những ứng dụng di động kể cả khi bạn không thể nhận được tin nhắn văn bản SMS từ số điện thoại đã được đăng ký từ trước. Và cả khi kết nối Internet trên thiết bị không có bạn vẫn có thể lấy được mã từ ứng dụng một cách dễ dàng.

trinh-tao-ma-facebook-1
Sử dụng trình tạo mã Facebook để bảo mật tài khoản

Không những có nhiệm vụ xác thực 2 bước bảo mật, việc tạo mã Facebook còn có khả năng giúp bạn tạo mã Facebook khi cần đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản cá nhân Facebook của mình. Điều này giúp cho độ bảo mật tài khoản Facebook của bạn cao hơn mức bình thường khi không sử dụng trình tạo mã đáng kể. Tránh được tất cả những rủi ro không mong muốn khi dùng Facebook.

Có thể lấy trình tạo mã Facebook ở đâu?

Sau khi đã đăng nhập tài khoản Facebook vào ứng dụng điện thoại của mình và được xác nhận những bước bảo mật từ trình tạo mã Facebook đầy đủ.

Tính năng lấy trình tạo mã đăng nhập sẽ xuất hiện trong mục cài đặt quyền riêng tư của tài khoản trong ứng dụng Facebook và bạn có thể lấy trình tạo mã Facebook một cách đơn giản chỉ với vài bước đơn giản. Để bật trình tạo mã Facebook của mình, bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tìm đến thẻ cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn mục và truy cập vào mục trình tạo mã để lấy trình tạo mã.

trinh-tao-ma-facebook-2
Mã bảo mật mới sẽ xuất hiện mỗi 60 giây

Mã xác thực này chỉ cung cấp cho chủ tài khoản là bạn, tuyệt đối sau khi lấy được trình tạo mã không nên cung cấp hay chia sẻ cho bất kỳ ai khác để tránh mất tài khoản. Bởi nếu người khác có mã xác thực này thì họ rất dễ dàng lấy lại mật khẩu và đổi toàn bộ các thông tin bảo mật một cách nhanh chóng.

>> Truy cập: Cách tải story Facebook về điện thoại, máy tính cực đơn giản

Cách sử dụng trình tạo mã để đăng nhập Facebook 

Khi sử dụng một thiết bị mới hoặc đăng nhập lên một trình duyệt không được xác nhận truy cập trước đó. Bạn sẽ cần phải có mã bởi trình tạo mã Facebook để xác thực việc đăng nhập. Sau khi đã đăng nhập đúng tên đăng nhập mật khẩu, các bạn sẽ phải xác thực đăng nhập Facebook của ứng dụng Facebook trên thiết bị đã đăng nhập từ trước. 

trinh-tao-ma-facebook-3
Yêu cầu mã đăng nhập từ trình tạo mã Facebook

Nhập đúng mã xác thực các bạn sẽ được chuyển tới giao diện người dùng như bình thường. Với mỗi mã được lấy từ ứng dụng Facebook bạn chỉ có thể sử dụng chỉ một lần duy nhất. Thời gian dùng mã 60 giây để xác thực và sẽ hết hiệu lực khi hết hạn. Mỗi mã luôn có 6 chữ số để bạn sử dụng để đăng nhập.

trinh-tao-ma-facebook-4
Mã xác thực đăng nhập sẽ có độ bảo mật khá cao

Ngoài ra bạn cũng có một danh sách mã đã được tạo cố định ngay cả khi không dùng điện thoại, bạn vẫn có thể đăng nhập hay lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng. Mã này thường được dùng cho những trường hợp khẩn cấp, đánh mất tài khoản thường được gọi là mã an toàn.

trinh-tao-ma-facebook-5
Mã xác thực khôi phục và đăng nhập

Trên đây là hướng dẫn cho tất cả mọi người về cách lấy trình tạo mã Facebook vô cùng dễ dàng và không tốn công sức. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn, bạn đã có thể tạo thêm một lớp bảo mật thứ hai, củng cố tài khoản của bạn tránh khỏi các hành vi cố gắng xâm nhập trái phép.

Nếu các bạn thấy bài viết này của Dịch vụ Facebook hữu ích, hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé! Và xem các thủ thuật khác trên Facebook ngay tại trang web này, sẽ giúp ích được cho các bạn rất nhiều đấy.

Thông tin liên hệ:

=> Từ khóa mở rộng: #trình tạo mã facebook, #trình tạo mã facebook 2022, #trình tạo mã facebook là gì, #cách lấy trình tạo mã facebook, #trình tạo mã facebook ở đâu

© 2022 Created Seodragon.net